Hướng dẫn vệ sinh bể cá sạch đẹp

hướng dẫn vệ sinh bể cá sạch đẹp

Vệ sinh bể cá không những giúp cho cá sống khỏe mạnh, còn làm tăng vẻ đẹp mỹ quan cho căn nhà bạn. Sau đây là một vài hướng dẫn vệ sinh bể cá sạch đẹp mà mình sưu tầm và tổng hợp lại.

1.Vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc sau một thời gian sử dụng sẽ bám bẩn. Do đó, vệ sinh bộ lọc là điều hết sức cần thiết. Tùy theo từng kích thước của bể cá mà ta có một hay nhiều bộ lọc. Vệ sinh bộ lọc dựa trên những hướng dẫn của từng bộ khác nhau. Trong quá trình sử dụng, một số bộ lọc có thể bị hư. Khi thay, ta không nên thay hết một lúc vì trong bộ lọc có chứa vi khuẩn có ích cho cá, nên thay từng cái một.

2.Thay nước bể cá

Sau một thời gian nước trong bể cá bị đục, khi thay nước ta chỉ thay 10-20% lượng nước trong bể, như thế cũng đủ làm cho bể cá trông sạch hơn nhiều, vừa không làm mất đi các vi khuẩn có ích cho cá. Sau khi thay nước, ta dùng vòi hút để làm sạch sỏi đá trong bể cá. Xong rồi đổ đầy nước trở lại.

hướng dẫn vệ sinh bể cá sạch đẹpHướng dẫn vệ sinh bể cá sạch đẹp

3.Kiểm soát tảo xanh

Sau một thời gian mua bể cá về, tảo xanh trong hồ bắt đầu phát triển tràn lan, nhiều nhất là trên thành bể. Để kiểm soát tảo xanh, bạn có thể nuôi cá lau kính. Loài cá này rất thích ăn tảo, chúng sẽ giúp bạn dọn dẹp số tảo dư thừa đó, làm cho bể cá sạch sẽ hơn.

4.Vệ sinh kính

Mặt kính của bể cá rất dễ bị bám bẩn, giữ cho mặt kính sạch sẽ bạn sẽ có những chú cá khỏe mạnh. Để lau chùi kính, bạn phải sắm một bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho vệ sinh bể cá. Mỗi lần thay nước, bạn hãy vệ sinh mặt kính trong rồi hãy đổ nước vào.

5. Vệ sinh sỏi

Những viên sỏi trong hồ cá thủy sinh chính là thứ lưu trữ những cái gì quá nặng không thể nổi trong nước như thức ăn thừa và chất thải của cá. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần trang bị cho mình một cái máy hút, nó sẽ giúp bạn hút sạch các dư thừa bám trên sỏi. Nếu như bể cá của bạn quá nhỏ không đưa được máy hút vào thì bạn hãy dùng khăn và bàn chải lau sạch sỏi sau mỗi lần thay nước. Bạn không cần chà quá sạch vì những vi khuẩn còn sót lại cũng có ích cho cá.

Hướng dẫn vệ sinh bể cá sạch đẹp