Hướng dẫn cách làm hồ cá rồng đúng chuẩn

Đối với những người có đam mê nuôi cá, đặc biệt là cá rồng- một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất hiện nay thì việc sở hữu một hồ nuôi dường như là một quy trình phức tạp, đòi hỏi việc trang bị hàng tấn kiến thức và phụ kiện. Dưới đây là những chia sẻ để thiết lập một hồ cá rồng ưng ý.

Hướng dẫn cách làm hồ cá rồng đúng chuẩn bao gồm 5 bước

Bước 1: Chuẩn bị hồ cá

Hồ cá là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của cá. Hồ có thể được xây dựng hoặc lắp đặt với chiều dai tối thiểu 1m2 vì cá rồng có thể lớn đến 100cm. Theo kinh nghiệm, hồ cá chuẩn nên có kích thước 180cm*75cm*60cm tương ứng với chiều dài*rộng*cao. Cần lưu ý việc đặt hồ chỉ ngang tầm mắt để dễ ngắm cá và đảm bảo hồ có nắp đậy tránh tình trạng cá nhảy ra ngoài.

Bước 2: Lắp đặt hệ thống lọc

Do sống trong môi trường bể nhân tạo nên cá  cần thống lọc khí, tạo khí nhân tạo để cá trưởng thành. Người nuôi nên chú ý chất liệu lọc của máy chẳng hạn như cotton, bi sinh học, cotton sinh hóa, vòng thủy sinh và vòng gốm. Thường thì đặt máy bơm chìm trong hồ kết hợp với máy bơm ngoài để tiện di chuyển.

Hướng dẫn cách làm hồ cá rồng đúng chuẩnHướng dẫn cách làm hồ cá rồng đúng chuẩn

Bước 3: Xử lý nước

Việc xử lý nước là rất cần thiết đối với sự sống và sự tăng trưởng của cá rồng, góp phần thúc đẩy quá trình phân hủy amino acid và tiêu thụ protein. Việc sở hữu một hệ thống lọc sinh học tốt ở bước hai đồng nghĩa với nguồn nước được xử lý tốt, đảm bảo độ Ph cũng như độ cứng. Bình thường độ pH nên để ở mức trung hòa là 7 vì tại thang độ này, mức độ acid và kiềm trung hòa nhau. Độ cứng phụ thuộc vào thành phần nước, bao gồm các khoáng chất như canxi, magie và sắt. Cá rồng sống và phát triển trong điều kiện nước mềm  để có thể loại bỏ muối dễ dàng và nước mềm không tạo áp lực nhiều cho mang.

 Bước 4: Ánh sáng

Đối với hầu hết các loài cá cảnh, màu sắc của cá bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng. Nhưng không phải vì thế mà nuôi cá nơi nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Nên sử dụng đèn cho hồ thủy sinh và đèn phòng khi nuôi cá tránh để cá sốc. Nếu muốn tắt đèn, hãy tắt đèn hồ trước , đèn phòng sau, tránh sự thay đổi đột ngột về chiếu sáng khiến cho cá hoảng sợ và chạy cuống cuồng va vào các vật dụng hay thành hồ.

Bước 5: Thức ăn

Cũng giống như các loài cá ăn tạp khác, thức ăn chính của cá rồng là thức ăn tươi và thức ăn viên. Cá rồng chủ yếu thích ăn thức ăn tươi. Thức ăn tươi rất tốt cho cá rồng, nó giúp cá rồng giữ được độ hung dữ vốn có.

Đó là một số hướng dẫn cách làm hồ cá rồng đúng chuẩn cho các bạn mới chơi. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm một số bí quyết trong những bài viết tiếp theo. Bạn hãy truy cập website chủa chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm thông tin nhé.

Hướng dẫn cách làm hồ cá rồng đúng chuẩn