Hướng dẫn các bước làm hồ thủy sinh

Thú chơi hồ thủy sinh đang rất được yêu thích. Hồ thủy sinh không những giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. mà nó còn làm tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan cho ngôi nhà bạn. Nhiều bạn thích được tự mình làm một cái hồ thủy sinh nhưng chưa rõ cách làm. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bước làm hồ thủy sinh đơn giản cho các bạn mới chơi.

Hướng dẫn các bước làm hồ thủy sinh theo 10 bước sau đây

1.Chọn hồ

Việc chọn hồ rất quan trọng, nó quyết định nhiều đến một hồ thủy sinh có đẹp hay không. Do đó, việc đầu tiên ta phải tìm hiểu kỹ, ước lượng chiều rồng của hồ sao cho phù hợp với những gì mình đặt vào sau đó.

2.Trải lớp đất nền

Công việc thứ hai ta phải làm sau khi chọn hồ là phủ một lớp đất nền bao gồm phân bón, cát sỏi phía bên dưới. Đất nền là nơi để ta trồng cây cũng là chỗ ở của vi sinh.

huong-dan-cac-buoc-lam-ho-thuy-sinh1

3. Đổ nước vào hồ

Đổ một lượng nước vào hồ một cách hợp lý. Nên đổ nước sạch chưa qua sử dụng. Khi đổ phải từ từ, tránh để lớp đất nền bị mất cân bằng.

4. Sắp xếp các viên sỏi đá

Các viên đá sỏi cũng góp phần làm tăng vẻ đẹp cho hồ thủy sinh của bạn. Hãy sắp xếp nó sao cho hợp lý và cũng tùy thuộc vào sở thích của bạn.

5. Gắn các cây xanh vào hồ

Bạn có thể chọn các loại cây thủy sinh có bán đầy ở các cửa hàng hồ cá. Tùy sở thích bạn hãy chọn màu cây và kiểu dáng sao cho hợp với hồ nhất.

6. Đặt bộ lọc

Việc đặt bộ lọc sẽ ảnh hưởng tới sự hô hấp của cá. Lọc ngoài: thiết bị lọc hoàn chỉnh nằm rời, hướng để dưới chân hồ.

huong-dan-cac-buoc-lam-ho-thuy-sinh2

7. Gắn đèn huỳnh quang

Đối với những căn nhà thiếu sáng thì việc gắn đèn huỳnh quang rất quan trọng. Nó không những giúp ta thấy rõ hồ cá mà còn tăng thêm vẻ đẹp cho hồ cá rồng. Chọn bóng đèn phù hợp với kích thước của hồ.

8. Nhiệt độ

Nhiệt độ trong hồ phải để ở mức dưới 290c là phù hợp. Khi nhiệt độ lên cao quá thì ta có thể bỏ nước đá hoặc gel làm lạnh vào. Ngoài nhiệt độ ra, chúng ta còn phải để ý đến nồng độ CO2 co cây quang hợp vì lượng CO2 do cá thải ra nhiều sẽ chiếm hết O2 không đủ cho cây quang hợp.

9. Thả cá vào

Không nên thả cá vào hồ thủy sinh ngay mà hãy chờ từ 7-10 ngày sau đó vì sau thời gian đó vi sinh vật trong hồ mới ổn định, an toàn cho cá và cây hơn.

10. Thay nước

Mỗi tuần bạn nên thay ¼ nước hồ sẽ rất tốt cho cá, tránh thay hết nước một lần sẽ làm mất hết hệ vi sinh vật có ích cho cá. Thay nước còn làm cho hồ treo tường trong trẻo, đẹp hơn.

Trên đó là một số hướng dẫn các bước làm hồ thủy sinh đơn giản. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hãy thường xuyên truy cập vào website để cập nhật thêm các kinh nghiệm về chăm sóc cá cảnh các bạn nhé.

 

 Hướng dẫn các bước làm hồ thủy sinh