Cách thay nước hồ cá

Thay nước hồ cá là một việc hết sức quan trọng. Thay nước đều đặn sẽ cho ta những chú cá khỏe mạnh, hồ cá sạch sẽ đẹp đẽ hơn. Bất kể hồ cá của bạn nuôi loại cá gì, là hồ treo tường hay hồ thủy sinh, việc thay nước là vô cùng cần thiết. Vậy bao lâu thì thay nước hồ cá? Và thay bao nhiêu thì hợp lý? Sau đây là một số cách thay nước hồ cá mà mình tổng hợp được.

Chuẩn bị nước và các loại hóa chất

Trước khi tiến hành lau chùi hồ cá, bạn nên làm sạch dụng cụ trước. Chuẩn bị các hóa chất tẩy rửa như chất khử clor, than hoạt tính, chất làm trong nước… Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bao ni lông, băng keo, ống xi lanh…

Đầu tiên bạn hãy trộn nước nóng với các hóa chất rồi để nguội. Sau khi dung dịch đã nguội, bạn hãy cho thêm nước nóng vào rồi quậy lên đến khi nào muối hoàn toàn hòa tan.
Chùi rêu
Ở bước này bạn phải tỉ mỉ khi làm vì rất có thể bạn sẽ làm cho con cá bị thương. Sử dụng thỏi nam châm chùi sạch bề mặt hồ cá, phải chùi thật nhè nhàng để tránh làm xước hồ cá. Sau khi sử dụng xong, hãy lau sạch thỏi nam châm. Đối với hồ cá rồng cũng như vậy.

cách thay nước hồ cá

Đổ thêm nước
Lượng nước trong hồ sẽ bốc hơi dần theo thời gian. Do đó, bạn phải đổ thêm nước vào để cân bằng lại lượng nước đã mất do bốc hơi. Để chính xác, bạn hãy đánh dấu mực nước mỗi ngài rồi đổ thêm nước khi nước tuột xuống dưới vạch đã dánh dấu. Kiểm tra đầu ra của bộ lọc
Nếu bạn thấy dòng chảy đầu ra không mạnh, bạn hãy làm sạch đầu hút hoặc thay đổi chất liệu lọc. Tuy nhiên, không nên thay hết nước trong hồ vì trong đó có những vi khuẩn có ích cho c, hãy thay từ từ từng chút một. Trường hợp bạn thay nước và cảm thẩy dòng chảy đầu ra không mạnh như mong muốn, hãy làm sạch đầu hút hoặc thay chất liệu lọc. Đừng thay toàn bộ chất liệu lọc trong 1 lần bởi bạn sẽ làm mất đi tất cả các vi khuẩn có ích cho sự phát triển của cá.

Thêm muối và các chất hóa học khác
Mỗi lần bạn thay nước hay đổ thêm nước vào sẽ làm mất đi muối và các chất hóa học. Vì vậy, bạn cần thêm vào một lượng vừa đủ với lượng nước mà bạn đã thay. Hy vọng những cách thay nước hồ cá này sẽ giúp ích cho bạn.

Để có một hồ cá đẹp nói chung hay hồ treo tường, hồ cá rồng nói riêng, những cách thay nước hồ cá trên là điều hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp cho cá trong hồ khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm về kiến thức nuôi cá cảnh và chăm sóc hồ cá các bạn nhé.