Cách nuôi cá cảnh nhiệt đới

Khi nuôi cá cảnh nhiệt đới ta cần chú ý đến lượng oxy và nguồn nước. Hai yếu tố này cực kì quan trọng. Ngoài ra ta cần chú ý đến một số yếu tố khác như độ PH, độ nitrat, độ mặn của nước trong bể cá cảnh. Để cho các bạn hiểu hơn về cách nuôi cá cảnh nhiệt đới, các bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Cách nuôi cá cảnh nhiệt đới cho những người chưa có kinh nghiệm

– Sử dụng các dụng cụ đo chuyên dụng để kiểm tra nhiệt độ, độ sạch, độ PH, độ mặn của nước. Sau khi kiểm tra thấy hàm lượng cái nào vượt quá đi định thì ta phải điều chỉnh lại.

– Không nên thay nước liên tục sẽ làm mất đi các dưỡng chất cần thiết cho cá, mỗi lần thay chỉ thay 20% lượng nước trong bể.

cách nuôi cá cảnh nhiệt đớiCách nuôi cá cảnh nhiệt đới

Cá cảnh nhiệt đới không chịu được sư thay đổi nhiệt độ đột ngột, do đó bạn luôn giữ nhiệt độ trong hồ một cách ổn định.

– Một bữa ăn cho cá cảnh nhiệt đới phải chứa 30-36% protein, 10% chất béo và một ít lượng Cacbonhirat. Bên cạnh những chất đó, bạn phải đảm bảo thức ăn cho cá cảnh nhiệt đới phải chứa các axit amin cần thiết.

– Bạn nên chú ý lượng thức ăn bỏ vào hồ cá phải vừa đủ với số lượng cá trong bể, không bỏ nhiều vì lượng thức ăn thừa tích tụ sẽ làm cho nước trong bể cá mau bẩn.

– Thức ăn cho cá cảnh nhiệt đới phải được bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ. Không giữ những thực phẩm động lạnh quá 3 tháng. Đặt bóng đèn mờ gần bể cá sẽ tránh cho cá bị hốt hoảng khi bật đèn có ánh sáng mạnh.