Cách nuôi cá cảnh không chết

cách nuôi cá cảnh không chết

Nhiều bạn cứ thắc mắc tại sao cá cảnh mình nuôi lại chết dần chết mòn mặc dù mình đã tìm hiểu kĩ thông tin về cách nuôi chúng. Có thể do bạn đã đọc được thông tin sai lệch dẫn đến nuôi cá bị chết. Sau đây là một số cách nuôi cá cảnh không chết mà mình biết.

 Cách nuôi cá cảnh không chết được mình tóm gọn trong 5 cách sau

1.Lượng thức ăn cho cá

Cá có bản năng thấy mồi là đớp. Nếu chúng ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong. Do đó, bạn cần phải xác định lượng thức ăn vừa đủ thả xuống hồ cá.

2.Cho cá ăn đúng giờ

Sau một thời gian bạn sẽ không còn hứng thú với việc chăm lo cho hồ cá. Dần dần bạn sẽ quên cho chúng ăn làm cho cá chết. Bạn phải lên lịch cho cá ăn hàng ngày để đảm bảo cá không bị bỏ đói đến chết.

cách nuôi cá cảnh không chết

3.Thay nước cho hồ thủy sinh

Bạn không nên thay nước quá thường xuyên sẽ dấn đến làm mất hết dưỡng chất trong hồ. Thay vì thay nước nhiều lần, bạn nên thay mỗi lần 1 ít nước và phải sục dưỡng khí vào để bù lại lượng oxi bị mất trong hồ cá.

4.Vị trí đặt bể cá

Bạn có thể đặt hồ cá ở phòng khách, bàn làm việc… Tránh đặt bể cá ngoài trời vì ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm cá chết. Bạn hãy đặt hồ cá ở nơi khuất ánh ắng, tránh được mưa và gió thổi vào. Có thể đem hồ cá ra phơi nắng (phơi ½ hồ)

5.Chọn cá

Chọn cá nuôi chung một hồ bạn phải hiểu rõ đặc tính của từng loài cá. Không để những con cá hung dữ, có tính hiếu chiến nuôi chung với các loài cá khác.

Chúng tôi chuyên thi công hồ cá rồng, hồ thủy sinh, hồ treo tường giá tốt nhất TPHCM.

 Cách nuôi cá cảnh không chết