Đặc điểm và cách nuôi Cá Hồng Két

đặc điểm và cách nuôi cá hồng két

Chơi cá cảnh là một thú chơi tao nhã đã có từ lâu ở nước ta. Đối với những người chơi cá cảnh thời xưa và nay, tiêu chí quan trọng nhất của thú chơi này là cá không những đẹp về cả hình dáng, màu sắc mà còn kỳ quái. Vì lẽ đó, người ta biết đến và tìm nuôi cá Hồng Két ngày một nhiều hơn.

Đặc điểm và cách nuôi cá Hồng Két

Cá Hồng Két không có tên khoa học chính thức, nó là kết quả lai tạo trong họ Cichlidae. Cá du nhập vào Việt Nam từ những thập niên 90 với tên tiếng anh là Bloody Parrat, Blood Parrotfish và được người nuôi Cá Việt Nam gọi là Cá Két đỏ hay Huyết anh vũ.

Đặc điểm Và Cách Nuôi Cá Hồng Két

Cá được lai tạo ở Đài Loan vào khoảng năm 1986, chiều dài trung bình từ 17 đến 20cm. Cá sống trong nhiệt độ từ 21 đến 28 độ C, độ cứng nước và độ Ph tương ứng từ 2-25 dH, 6,0 – 8,0. Hồng Két ăn tạp, thức ăn có thể là tép bò, thức ăn thừa trong bể, thức ăn đông lạnh và thức ăn viên. Cá sống ở mọi tầng nước.

Đặc điểm sinh sản

Hồng Két là loại cá đẻ trứng. Một số ít cá hồng két nhập nội có thể sinh sản được ở Việt Nam nếu cá thể đực ở dạng thuần chủng hoặc tạp giao gần. Nguồn cá đẹp đúng nghĩa hiện nay chủ yếu là nhập khẩu.

Bể nuôi cá chuẩn nên có thể tích 220L, chiều dài 100cm. Khác với các loài cá cảnh khác, cá Hồng Két không cần ánh sáng quá mạnh tuy nhiên bể nuôi cá phải được ngụy trang với nhiều chỗ ẩn náu. Cá thân thiện vì vậy có thể được nuôi chung với các loài cá khác. Cá cần có bộ lọc ổn định với môi trường nước trong sạch. Bình lọc có thể được thiết kế chìm hoặc kết hợp lọc khí ngoài để tiện di chuyển.

Đó là một số đặc điểm và cách nuôi cá Hồng Két mà mình biết và tổng hợp được. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cá và hồ cá cảnh.

 Đặc điểm và cách nuôi cá Hồng Két